HOTLINE: 0988828459 - 0942498183

Kỹ thuật làm vườn

thoi-vu-trong-rau-mien-bac

Thời vụ trồng rau miền Bắc

Đặc điểm khí hậu ở miền bắc có 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân mưa phùn, ẩm ướt; Mùa Hè nắng nóng, mưa nhiều; Mùa Thu mát mẻ; Mùa Đông lạnh khô hanh. Dựa vào khí hậu đó người trồng rau có thể chọn đúng thời điểm để trồng các loại rau phù hợp với thời tiết, đạt năng xuất thu hoạch cao và thuận tiện cho việc chăm sóc vườn rau của mình. Chúng tôi xin giới thiệu lịch trồng rau theo mùa vào mỗi tháng ở Miền Bắc như sau:

Chi tiết
hoi-dap-ve-thap-trong-rau

Hỏi đáp về tháp trồng rau

Thông tin thêm: Nhựa Tháp rau chúng tôi là loại nhựa số 2/7. Đây là loại nhựa có tỷ trọng polyethylene cao, gọi là HDPE. Hầu hết các bình sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, chai nước ép trái cây, hoặc thùng chứa các loại nước tẩy rửa... đều là loại nhựa số 2. Nhựa này được xem là an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn thấp. Nhựa số 2 cũng được xem là có thể dễ dàng tái chế.

Chi tiết
thap-rau-la-gi

Tháp Rau là gì?

– Tháp gồm một thùng nhựa hình trụ tròn có 54 hốc trồng cây xếp tầng xen kẽ xung quanh, một trụ PVC giữa tháp có nắp đậy ở đáy và đỉnh dùng để xử lý rác hữu cơ.

Chi tiết
thap-trong-cay

tháp trồng cây

Tháp cây xanh là mô hình từ Mỹ Tận dụng rác thải hữu cơ, trồng được số lượng lớn cây trên một diện tích nhỏ. Không cần bón phân.

Chi tiết
huong-dan-su-dung-thap-trong-rau

Hướng dẫn sử dụng tháp trồng rau

Hướng dẫn sử dụng tháp trồng rau Là bộ dụng cụ trồng rau sạch tại nhà với phương pháp thổ canh và mô hình tháp hữu cơ. Thiết kế ưu tiên các tiêu chí chất lượng, tối giản công chăm, tối ưu hóa năng suất trên diện tích triển khai, dễ dàng cho người chưa có kinh nghiệm trồng rau.

Chi tiết
cac-buoc-thuc-hien-mot-thap-rau

các bước thực hiện một tháp rau

http://vuondothi.net/1619/ky-thuat-lam-vuon.html các bước thực hiện một tháp rau để mọi người có thể tự tạo cho mình một vườn rau năng suất nhất với diện tích hạn chế nhất và giá thành hợp lý nhất.

Chi tiết
dung-rac-gia-dinh-trong-rau

Dùng rác gia đình trồng rau

Bỏ khoản 800k mua vật tư, thùng, keo, tốn 1 ngày tính toán, 2 ngày vừa làm vừa suy nghĩ, khò lửa phỏng luôn cổ tay thì được thành quả THÙNG RÁC TRỒNG RAU made in Vietnam đây. Cải tiến hơn so với phiên bản nước ngoài (hoặc họ có nhưng mình chưa dùng nên chưa biết) là có lối lấy phân trùn để có thể trồng trọt liên tục, cung cấp rác liên tục hằng ngày.

Chi tiết
trong-rau-sach-tu-rac

Trồng rau sạch từ rác

Hiện nay, mô hình xử lý rác thải bằng thùng nhựa đang trở nên phổ biến hơn khi chính rác thải hằng ngày trở thành sản phẩm mới có ích và làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mô hình này rất đơn giản và được nhiều tỉnh thành áp dụng chỉ với thùng phi nhựa ta có thể biến số rác hữu cơ của gia đình thành phân compost, phân compost này sẽ giúp cải thiện được môi trường, rác thải sinh hoạt cũng có trở nên có ích cho việc trồng rau, cây ăn trái, hoa kiểng, ....

Chi tiết
chuong-trinh-lam-phan-compost-tu-rac-huu-co

chương trình làm phân compost từ rác hữu cơ

Nhằm thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau đã vận động người dân thực hiện chương trình làm phân compost từ rác hữu cơ. Cà Mau là một trong những tỉnh đầu tiên ở miền Tây Nam Bộ thực hiện việc tạo phân compost từ rác hữu cơ.

Chi tiết
tu-u-phan-huu-co-compost-trong-rau-sach

Tự ủ phân hữu cơ compost trồng rau sạch

Tự ủ phân hữu cơ trồng rau sạch là một trong những ý tưởng vô vùng độc đáo và sáng tạo.Tự sản xuất compost (trộn ủ phân hữu cơ) vừa giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường vừa tạo ra một nguồn phân hữu cơ giúp trồng rau tươi tốt hơn mà không cần tốn kém mua phân bón.Tự sản xuất phân hữu cơ cực kỳ đơn giản dễ dàng hơn nhiều với 1 vài dụng cụ đơn giản thùng ủ compost đơn giản (thùng rác cũ, thùng gỗ,thùng xốp,thùng sơn…) bạn không những có thể “tái chế” hầu hết các rác thải sinh hoạt và phế liệu trong vườn nhà bạn đồng thời làm giàu đất trong vườn nhà mà còn bảo vệ được môi trường sống của mình vì:

Chi tiết
Trước 1 2 3 Tiếp

Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn dịch vụ: 0988828459
  • Tư vấn kỹ thuật: 0972723209
  • Tư vấn mua hàng: 0942498183

Kiến thức